TƯ VẤN LỰA CHỌN CÔNG SUẤT AMPLY PHÙ HỢP VỚI LOA KARAOKE GIA ĐÌNH

unnamed-file-515

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBookĐể Biết Giá

Công suất amply là điều mà nhiều người có ý định đầu tư sắm dàn âm thanh quan tâm và có thể nói đây là thông số quan trọng nhất khi mua amply. Nhiều người cho rằng, amply công suất càng lớn thì càng tốt. Tuy nhiên, điều này có đúng không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có lựa chọn đúng nhất khi mua amply karaoke cho gia đình mình.

Thực tế khi dạo quanh các cửa hàng kinh doanh thiết bị âm thanh hiện nay bạn thường thấy các pano quảng cáo nổi bật các amply có công suất lớn như 1200W, 2400W thậm chí có cả 4800W nhưng lại gắn với bộ dàn mini. Những quảng cáo này có đáng tin không khi bộ dàn chỉ nặng chừng mười cân cả loa mà lại có công suất cả ngàn Oát (W)? Thực chất, công suất ghi trên các quảng cáo này là công suất nhạc đỉnh đầu (PMPO – Peak Music Power Output). Trên thực tế, công suất này thường lớn gấp 20-50 lần công suất thật của chiếc amply đó. Nghĩa là, chiếc amply được quảng cáo có công suất 2400W thì công suất thực tế của nó chỉ vào khoảng 48-120W mà thôi.

Công suất thực của amply – RMS được tính bằng điện áp tải của loa nhân với dòng điện qua tải loa đó. Ví dụ loa có điện trở 8?, có điện áp xoay chiều 8V và dòng điện qua 1A thì công suất thật sẽ là 8W. Để biết được công suất thật của một chiếc amply ở một mức âm lượng nào đó, ta có thể dùng thiết bị đo trực tiếp điện áp trên 2 đầu cọc loa khi amply đang chạy và áp dụng công suất thật bằng bình phương điện áp chia cho điện trở của loa.

Phép đo này có sai số khá lớn vì tín hiệu âm thanh luôn thay đổi nên chỉ dùng để tham khảo, muốn đo được chính xác thì cần có các thiết bị phức tạp như máy tạo âm tầ